XAU / USD tăng khi đồng đô la Mỹ chìm, giá dầu thô có thể giảm

Hai yếu tố chính đã khiến Euro Stoxx 50 (Gains) trở nên mạnh mẽ là điểm yếu của đồng Euro và sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Tôi không chắc chắn Fed sẽ đi đâu với các chính sách tiền dễ dàng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn cho Hoa Kỳ. Đồng Euro đang ở thế yếu vì đồng Euro đã yếu so với đồng USD. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ rất khó để phục hồi khoản lỗ của mình bằng các chính sách QE này. Họ sẽ cần phải in nhiều tiền hơn nữa để giữ tiền tệ của họ lên.

Đồng đô la Mỹ có lợi thế rất lớn trong một đồng Euro yếu. Nếu đồng Euro tiếp tục giảm hơn nữa và nếu giá dầu tiếp tục giảm, giá dầu thô có thể sẽ giảm xuống. Nhu cầu cao hơn sẽ khiến giá dầu đi xuống.

Trong kịch bản này, đồng Euro sẽ tiếp tục mất điểm. Đồng Euro đã giảm hơn 20% so với đồng USD trong năm ngoái. Nếu đồng Euro tiếp tục giảm, giá hàng hóa ở châu Âu cũng sẽ tiếp tục giảm. Chừng nào đồng Euro còn giảm, điều này sẽ giúp đồng đô la.

Nhiều người ở châu Âu muốn rời khỏi Euro ngay bây giờ, nhưng sẽ khó bán cho họ thứ gì đó với giá thấp hơn ở Mỹ so với ở châu Âu. Đồng euro sẽ tiếp tục làm cho những người này nghèo hơn.

Vậy khi nào thì Euro bắt đầu giảm xuống? Vâng, các sự kiện lớn sắp tới là cuộc bầu cử châu Âu và một cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Liên minh châu Âu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy cuộc họp của Nhật Bản và Liên minh châu Âu. Cả hai sự kiện này sẽ có tác động lớn đến EURO. Đồng Euro sẽ bắt đầu đi xuống khi Nhật Bản và Liên minh châu Âu cố gắng tìm ra cách hạ Euro.

Tuy nhiên, nếu đồng đô la Mỹ vẫn mạnh thì có lẽ chúng ta sẽ thấy đồng Euro bắt đầu từ từ giảm xuống. Nhưng, nếu giá dầu vẫn giảm hoặc bắt đầu giảm xuống, chúng ta sẽ gặp vấn đề vì dầu không được sử dụng nhiều ở châu Âu như ở Mỹ.

Sự yếu kém của đồng Euro sẽ không làm tổn hại nền kinh tế Mỹ nhiều như nó sẽ làm tổn thương người châu Âu. Vì vậy, chúng ta sẽ có một tình huống mà Đô la Mỹ và Euro đang cố gắng tìm mức của họ.

Nhược điểm của điều này là đồng đô la Mỹ đủ mạnh để chúng ta sẽ có tình trạng giá dầu cao. Điều đó sẽ làm tổn thương người châu Âu nghèo.

Vì vậy, bạn nghĩ ai sẽ được hưởng lợi từ sự yếu kém của đồng Euro? Chúng ta có thể sẽ thấy giá dầu đi lên.

Đó là bởi vì khi giá dầu tăng, điều này sẽ khiến đồng Euro giảm và sau đó giá dầu sẽ bắt đầu đi xuống. Đó là những gì sẽ có lợi cho những người sống ở châu Âu và Hoa Kỳ cùng một lúc.