Triển vọng giá đô la Úc: Cơn gió còn lại cho AUD / USD

Vào sáng thứ năm, ngày 17 tháng 4, Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió còn lại cho AUD / USD không thay đổi. AUD / USD gần với mức cao nhất mọi thời đại so với Đô la Mỹ, như được hiển thị bằng USD / JPY trên Chỉ số thời gian thực của Bloomberg. Trong thời gian tới, các cặp tiền nội tệ có thể sẽ được hưởng lợi liên tục khi họ trở nên thoải mái hơn với nhau.

Sau bốn quý liên tiếp tăng trưởng mạnh hơn dự đoán trong nền kinh tế Úc, tăng trưởng kinh tế yếu trong quý đầu năm 2020 và một số nhà phân tích dự đoán nó sẽ chậm hơn trong quý hai. Sự không chắc chắn này ảnh hưởng đến Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió ngược vẫn còn cho AUD / USD trong phần sau của quý đầu tiên. Tuy nhiên, trong thời gian đó, thị trường đã thích nghi với những thông tin mới nhất giúp tăng cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong quý II.

Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đang chuẩn bị tiến hành các biện pháp thắt chặt thông thường khi cuộc họp diễn ra vào ngày 14 tháng 5 làm tăng cơ hội đồng đô la còn thấp hơn. Các chỉ số kinh tế địa phương trong ba tháng đầu năm cho thấy sự tăng trưởng yếu trong các lĩnh vực phi khai thác của Úc, khiến cho việc cắt giảm lãi suất tiếp tục khó xảy ra. Những rủi ro do điều này được bù đắp bởi sự tăng cường gần đây của đồng nội tệ, khiến cho các nhà đầu tư mua đô la rẻ hơn.

Như đã lưu ý, Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió còn lại cho AUD / USD đã tăng sau khi phát hành các tin tức gần đây. Đầu tiên, Thủ quỹ Scott Morrison đã công bố ngân sách hàng quý đầu tiên của mình, tập trung vào việc tạo ra nhiều việc làm hơn và chi phối chi tiêu phúc lợi. Thứ hai, chính phủ tuyên bố sẽ tài trợ cho việc tăng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) để lấp lỗ hổng do cắt giảm ngân sách của chính phủ trước đó.

Thứ ba, đã có một số cắt giảm thuế quan của chính phủ Abbott. Những cắt giảm thuế quan này bao gồm thuế hải quan đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu và cũng cắt giảm thuế đầu tư của Quỹ tương lai. Việc cắt giảm thuế quan, không có khả năng dẫn đến sự suy giảm hơn nữa trong Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió ngược còn lại đối với AUD / USD, sẽ giúp nền kinh tế trong nước duy trì trạng thái tốt.

Thứ tư, chính phủ mới đã được bầu trên nền tảng cắt giảm chi tiêu lãng phí. Chính phủ hiện đang xem xét chi tiêu chính phủ nói chung. Có một số cơ quan chính phủ có kế hoạch giảm chi tiêu không liên quan đến việc loại bỏ chất thải, không hiệu quả hoặc trùng lặp trong các lĩnh vực trách nhiệm của họ. Các bộ phận này dự kiến ​​sẽ có được khoản tiết kiệm rất cần thiết thông qua quá trình xem xét.

Thứ năm, đánh giá chính sách tài khóa sắp tới của chính phủ sẽ tập trung vào các cam kết và nhu cầu chi tiêu hiện tại của chính phủ. Điều này có thể dẫn đến việc cắt giảm chi tiêu cho một số chương trình và / hoặc giới thiệu các loại thuế mới hoặc giảm. Điều này sẽ giúp Triển vọng giá đô la Úc: Cơn gió còn lại để AUD / USD duy trì ở mức cao hơn trong tương lai.

Thứ sáu, Ngân hàng Dự trữ Úc đang phải đối mặt với những thách thức về chính sách tiền tệ khi nó phải đối mặt với tác động của kích thích chính sách tiền tệ và sự suy giảm của Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió ngược vẫn là AUD / USD. Việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ có thể củng cố Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió ngược vẫn là AUD / USD, nếu các biện pháp bổ sung được xem xét kết hợp với việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

Thứ bảy, OCR có thể sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất khi tiếp tục theo dõi tác động của đồng đô la Úc lên cán cân thanh toán. OCR vẫn tự tin rằng cán cân thanh toán sẽ được cải thiện và các chính sách hỗ trợ liên tục sẽ hỗ trợ nền kinh tế trong nước.

Cuối cùng, đồng đô la Mỹ cũng gần với mức cao nhất mọi thời đại so với Đô la Úc. Với những xu hướng này, Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió còn lại cho AUD / USD nên duy trì ít nhất ở mức hiện tại trong phần còn lại của năm. Tại thời điểm này, Triển vọng giá đô la Úc: Những cơn gió còn lại đối với AUD / USD dường như ở mức độ mà việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ dường như không có nhiều tác động, mặc dù chính phủ mong muốn làm như vậy.