Triển vọng EUR / CHF: Can thiệp tiền tệ SNB rất lớn làm chậm, đột phá trước?

Một trong những chỉ số kinh tế quan trọng trong tuần này sẽ là dự báo về đồng euro / đồng Thụy Sĩ. Sau khi phục hồi vững chắc trong hai tháng qua, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu chậm hoạt động tài chính ở châu Âu. Trên thực tế, sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tuyên bố sẽ hạn chế đồng franc Thụy Sĩ trong việc làm suy yếu đồng tiền của mình và ngăn chặn lạm phát quá mức, đã có sự thất bại hoàn toàn của nhiều chỉ số lớn của châu Âu.

Sự sụt giảm mạnh về giá trị của đồng franc Thụy Sĩ đã khiến giá cổ phiếu trên toàn thế giới giảm mạnh. Thậm chí tệ hơn, các nhà dự báo chính thức dự đoán rằng cổ phiếu sẽ ở chế độ điều chỉnh trong ít nhất hai tuần nữa và có thể là một vài tháng.

Về mặt tiền tệ, các nhà đầu tư nên kỳ vọng sự khác biệt đáng kể giữa EUR / CHF và USD / CHF trong những tháng tới. Trong khi hầu hết các nhà kinh tế dự đoán một cặp CHF-USD mạnh mẽ liên tục trong dài hạn, tất cả họ đều mong đợi một bước đột phá lớn của CHF. Nếu vậy, người ta có thể mong đợi một sự đột phá của thị trường ngoại hối lớn và biến động lớn.

Thật vậy, sau sự đột phá của đồng tiền Thụy Sĩ, một bước đột phá lớn của đồng franc Thụy Sĩ gần như không thể tránh khỏi. Các chuyên gia hy vọng sự can thiệp ngoại hối của Thụy Sĩ sẽ đóng vai trò là bàn đạp cho một vòng tròn ngày càng hỗn loạn của thị trường ngoại hối. Tại đây bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy và những lợi ích tiềm năng lớn mà bạn có thể nhận được nếu bạn quyết định mua đúng loại tiền tệ.

Yếu CHF là một công thức cho một thị trường ngắn hạn rất biến động. Điều này là do nó làm cho EUR / CHF yếu và CHF mạnh. Cũng cần lưu ý rằng thị trường ngoại hối thường hành động kết hợp với các điểm mạnh hoặc điểm yếu của đồng đô la Mỹ. Do đó, khi EUR / CHF tăng trưởng, USD cũng vậy.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể mua EUR / CHF với giá giảm tại thời điểm này, bạn có thể mong đợi doanh số lớn trong những ngày và tuần tới. Khi bạn xem xét sự biến động và rủi ro, đây chỉ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào xu hướng giảm hiện tại. Một thực tế đơn giản là tiền tệ rẻ tiền hiện đang được mua tốt nhất.

Có hai lý do cho việc này. Thứ nhất, EUR / CHF giá rẻ giúp tăng chi phí vốn, dẫn đến sự gia tăng tài sản tài chính giá trị gia tăng như chỉ số chứng khoán, quỹ tương hỗ, trái phiếu doanh nghiệp, v.v.

Thứ hai, EUR / CHF giá rẻ là yếu tố ngăn cản sự tăng cường của đồng đô la Mỹ. Lý do là vì giá của CHF trở nên hấp dẫn hơn, giá trị của đồng đô la Mỹ cũng vậy.

Điểm mấu chốt là việc đánh giá thấp đồng franc Thụy Sĩ dẫn đến cơ hội đầu tư được cải thiện. Bạn thấy đấy, có nhiều lý do tốt để mua euro với giá thấp ngày nay.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một euro, bây giờ là thời gian để làm điều đó, vì sự đột phá của CHF có thể đến rất sớm. Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn đầu tư vào một tùy chọn bằng Euro bằng đô la Mỹ, bạn nên bán nó ngay khi xảy ra đột phá EUR / CHF.

Hãy nhớ rằng, điều này là do ngay khi EUR / CHF giảm, CHF sẽ tăng. Trong quá khứ, loại chuyển động giá này đã được tương quan, và nếu CHF bao giờ phá vỡ một lần nữa, thì đồng đô la có thể tiếp quản.

Tất nhiên, khi CHF tiếp tục xu hướng giảm của nó, đồng đô la có thể tiếp tục tăng lên ngang giá, và bạn có thể tốt hơn nên giữ đồng euro của mình cho đến thời điểm này. Điểm mấu chốt là bạn cần chơi một trò chơi dài, xem kỹ những gì đang xảy ra với dự báo EUR / CHF và cặp của nó trước khi bạn quyết định đình công.