Triển vọng đô la Mỹ: Xu hướng USD dài hạn tập trung trước FOMC

Triển vọng đô la Mỹ: Xu hướng dài hạn tập trung trước Biên bản FOMC vào ngày 22 tháng 9. Chúng ta đều quen thuộc với tuyên bố của Chủ tịch FOMC Janet Yellen rằng FOMC sẽ vẫn ở vị trí hiện tại và chờ đợi dữ liệu kinh tế tiếp theo xuất hiện trước khi đưa ra quyết định về lập trường chính sách của mình. Tuy nhiên, tuyên bố này đã làm ít để xua tan nhiều nghi ngờ về ý định giữ tỷ lệ ổn định của FOMC hiện tại. Mặc dù người ta có thể tranh luận về định hướng tương lai của nền kinh tế Mỹ, FOMC sẽ cần xem xét và cân nhắc các rủi ro liên quan đến khả năng đảo ngược các chính sách hiện tại ở Hoa Kỳ, đặc biệt, FOMC cần đánh giá rủi ro của Xu hướng Đô la Mỹ sắc nét hơn , đặc biệt trong bối cảnh chúng ta gọi là “Triển vọng đô la Mỹ”.

Triển vọng đồng đô la Mỹ: Xu hướng tiền tệ dài hạn có thể được mô tả là mô hình tăng giá dài hạn (nghĩa là năm năm trở lên) so với khấu hao. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, thì Đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng giá theo thời gian. Tuy nhiên, có thể có những lúc cần khấu hao. Trong những dịp như vậy, Đô la Mỹ sẽ tăng giá thấp hơn so với mức khác để duy trì cán cân thương mại.

Một loại tiền tệ có thể đánh giá cao và mất giá theo hướng cơ bản kinh tế cơ bản của nó. Trong lịch sử, hầu hết các thị trường tiền tệ đã được đặc trưng bởi sự tăng giá và khấu hao theo cả hai hướng. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là trong cuộc Đại khủng hoảng. Trong cuộc Đại khủng hoảng, nhiều quốc gia đã thấy tiền tệ của họ mất giá so với nhau, nhưng các nền kinh tế này cách xa Đô la Mỹ.

Bây giờ, hầu hết các quốc gia có xu hướng tiền tệ dài hạn tại chỗ. Ví dụ, phần lớn các nền kinh tế tiên tiến (bao gồm cả Hoa Kỳ) có chu kỳ giảm giá – giảm phát. Trong chu kỳ này, Đô la Mỹ sẽ tăng giá và giảm giá so với các loại tiền tệ của các quốc gia khác, thường phụ thuộc vào trạng thái của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Đối với hầu hết các nền kinh tế tiên tiến, Đô la Mỹ vẫn bị định giá thấp cho đến ngày nay, vì theo lịch sử, và do đó, sẽ không có ý nghĩa gì khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh mục đầu tư của chúng tôi để cố gắng đưa Đô la Mỹ lên hoặc xuống. Tuy nhiên, có những trường hợp khi Đô la Mỹ có thể trở thành một loại tiền tệ mạnh. Trong những trường hợp đó, các nhà đầu tư mua dự đoán đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ được thưởng nếu Đô la Mỹ tăng giá trên một mức nhất định, do đó làm tăng đầu tư và thu nhập của họ. Chìa khóa ở đây nằm ở việc biết Outlook Outlook của Hoa Kỳ, giúp các nhà đầu tư xác định liệu triển vọng Đô la Mỹ mạnh mẽ có được duy trì hay không và nó sẽ thay đổi nhanh như thế nào.

Một yếu tố khác trong việc xác định liệu Đô la Mỹ sẽ là một loại tiền tệ mạnh trong dài hạn hay không là khả năng duy trì giá trị ổn định so với các loại tiền tệ chính khác. Nhiều nhà phân tích coi Đô la Mỹ là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất khi so sánh với các loại tiền tệ trên thế giới, mặc dù thực tế là các nước phát triển khác như Euro, Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ cũng được coi là mạnh hơn. Các nhà phân tích này tin rằng sức mạnh của Đô la Mỹ chủ yếu là do Đô la Mỹ không được gắn với một loại tiền tệ cụ thể của quốc gia, trong khi tất cả các loại tiền tệ khác được gắn với tiền tệ của một quốc gia. Vì Đô la Mỹ không được gắn với một quốc gia, nên nó có thể được bán và mua dựa trên các điều kiện thị trường hiện hành, không giống như nhiều loại tiền tệ khác.

Nói chung, một Hoa Kỳ yếu Triển vọng đồng đô la cũng sẽ dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn, vì đồng tiền này có thể mất giá trị so với các loại tiền tệ khác khi các quốc gia yếu hơn tiếp tục đánh giá cao giá trị tiền tệ của họ. Điều này thường đi kèm với Chỉ số giá đô la Mỹ (USDJPY) cao hơn, khi các quốc gia mạnh hơn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế của họ. Trong một đồng đô la Mỹ suy yếu, đồng đô la Mỹ ban đầu sẽ tăng giá, nhưng sau đó sẽ giảm trở lại nếu các nền kinh tế yếu tiếp tục được hưởng tỷ lệ tăng giá mạnh. Trong một Đô la Mỹ mạnh hơn, Đô la Mỹ sẽ tăng giá nhanh hơn nhiều so với Đô la Mỹ yếu hơn, vì các nền kinh tế yếu bắt đầu cạn kiệt tài sản của họ để trả cho Chỉ số Nhu cầu Đô la Mỹ (USDDPI) cao hơn. và / hoặc mua thêm tiền tệ của riêng họ để giữ cho nền kinh tế của họ phát triển.

Là một nhà đầu tư, biết được Outlook Outlook của Hoa Kỳ, dù là dài hạn hay ngắn hạn, rất quan trọng để xác định hướng chúng ta đang đi theo hướng đầu tư. Nếu chúng tôi thấy dự báo tích cực với Outlook Dollar của Hoa Kỳ mạnh hơn, chúng tôi có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ Đô la Mỹ mạnh hơn trong dài hạn và do đó sẽ muốn đầu tư lớn hơn.