Tín hiệu tăng giá vàng Thị trường lo sợ Fed chậm trễ về lạm phát

Forex Currency Trading Concept. Financial Markets and Global Economy Concept. United Kingdon Pund European Euro American Dollar and Japanese Yen Currency

Giá vàng tăng và suy thoái – Hai dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vàng. Thị trường chứng khoán đã rơi vào tình trạng tự do trong hai tháng qua và các nhà đầu tư đã rút tiền của họ ra. Vàng đã tăng hơn 3% chỉ trong hai tuần qua. Không có thực tế trung tâm nào đang thúc đẩy động thái này, nhưng có vẻ như các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn thay vì thị trường chứng khoán. Thời điểm giá vàng tăng và suy thoái không thể tốt hơn lúc này.

Đây là thời điểm hoàn hảo để mua. Giá vàng đã giảm hơn 1.000 USD / ounce. Vàng đang tăng do thông tin lạm phát gia tăng ở Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và in thêm tiền để giúp các nền kinh tế vận hành trơn tru. Điều này đang khiến chi tiêu của người tiêu dùng giảm xuống và việc làm tăng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Giá vàng đang tăng do các nhà đầu tư cảm thấy nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh hơn những gì đã nghĩ trước đây. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng và bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán vàng ngay bây giờ. Vàng luôn có lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Ngay cả trong môi trường kinh tế khó khăn này, vàng sẽ chứng tỏ là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Nếu thị trường bắt đầu quay đầu, bạn sẽ bán và chốt lời.

Vàng là một trong những kim loại quý có giá trị nội tại của nó. Vàng không có mệnh giá như các khoản đầu tư khác. Có một thực tế là vàng tăng giá trị trong thời kỳ căng thẳng kinh tế.

Thời điểm đầu tư rất quan trọng khi xem giá vàng. Nếu bạn thấy một khoảng thời gian giá cả tăng cao, bây giờ là lúc để mua hàng. Vàng là một khoản đầu tư tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Bạn nên mua từ một công ty có uy tín và được tôn trọng. Trước khi bạn mua, công ty phải có thể cung cấp thông tin về dự trữ vàng của họ, tỷ lệ dự trữ vàng của họ, vàng vật chất mà họ đang nắm giữ và chất lượng của vàng.

Vàng là một lựa chọn hấp dẫn khi bạn đang cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nó có rủi ro thấp nhưng mang lại lợi nhuận cao. Đây là lý do tại sao nó rất phổ biến với các nhà đầu tư. Khi nền kinh tế phục hồi, giá sẽ lại rất hấp dẫn. Trong quá khứ vàng luôn tăng giá trị. Chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng giá khi nền kinh tế được cải thiện.

Nhà đầu tư không cần lo lắng về việc giá vàng lao dốc. Vàng là một khoản đầu tư khá an toàn. Trong quá khứ, các chính phủ và ngân hàng trung ương đã cố gắng kiểm soát nguồn cung vàng, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá. Vàng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và không thể bị phá hủy, vì vậy nó khá an toàn như một khoản đầu tư dài hạn.

Khi bạn xem giá vàng, bạn có thể xác định khi nào mua và khi nào bán. Ví dụ, nếu có một sự dao động giá lớn theo một hướng, thì đó có lẽ là thời điểm tốt để bán. Ngược lại, nếu thị trường có biến động chậm, thì bạn có thể muốn mua. Vì giá vàng dựa trên cung và cầu nên chúng bị ảnh hưởng bởi các chỉ số kinh tế khác nhau, bao gồm cả nền kinh tế và các sự kiện thế giới, vì vậy bạn có thể dự kiến ​​sẽ thấy một số biến động trong tương lai.

Với việc giá vàng tăng nhanh trong vài năm một lần, thị trường vàng đã có thể duy trì được giá trị cao của nó. Mặc dù vàng cuối cùng sẽ phải điều chỉnh về mức thực tế hơn và giá cả phải chăng hơn, nhưng xu hướng cho đến nay cho thấy đây chỉ là giai đoạn tạm thời. Vàng là một trong những khoản đầu tư đáng tin cậy hơn phần còn lại.

Nếu bạn đã nắm giữ vàng một thời gian, có thể bạn xem đây là một cách an toàn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nếu bạn mua vào thị trường trong thời điểm giá vàng đang tăng, bạn có thể sẽ kiếm được lợi nhuận vì nhu cầu cao. Các đại lý vàng sẽ cung cấp cho bạn giá tốt hơn trong thời gian này, điều này sẽ thu hút người mua. Các nhà đầu tư vàng chờ đợi có khả năng bỏ lỡ những ngày tốt nhất của thị trường. Tuy nhiên, bạn để giá dao động càng lâu thì rủi ro càng cao và khó phục hồi.

Điều quan trọng cần nhớ là không nên tin tưởng hoàn toàn vào giá vàng dựa trên những gì thị trường đang nói. Vàng có thể biến động dữ dội đến mức rất nhiều tín hiệu của thị trường có thể hoàn toàn vô nghĩa. Đây là lý do tại sao có một số nhà đầu tư giỏi đầu tư bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Bằng cách theo dõi thị trường, bạn sẽ biết khi nào nên bán và khi nào nên mua.