Giá vàng tán tỉnh với khả năng bứt phá trên $ 1900

Có cách nào để dự đoán giá vàng? Câu trả lời là không. Không có nguyên tắc cơ bản nào cho phép bạn dự đoán giá vàng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các biến động giá nhỏ bằng cách tận dụng các điểm trùng lặp. Bằng cách này, bạn có thể kiếm được một số tiền rất tốt từ vàng!

Ý tôi là gì khi biến động giá nhỏ? Chà, nếu bạn theo dõi cách giá của một chứng khoán cụ thể di chuyển trong ít nhất mười ngày, bạn có thể biết khá rõ về hướng đi trong tương lai của nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể dự đoán giá vàng một cách chính xác, bạn cần phải có khả năng tận dụng các hành động giá đã xảy ra trong quá khứ.

Các mẫu hành động giá được tạo mỗi ngày khi một chứng khoán được mua hoặc bán. Nếu bạn có cơ hội mua vàng và giữ nó cho đến ngày bán, bạn có thể xác định nó sẽ đi đến đâu trong động thái tiếp theo. Thời điểm tốt nhất để giao dịch là khi thị trường đóng cửa trong đêm hoặc trong một tuần. Điều này là do hoạt động giá trong ngày giao dịch đã kết thúc và có ít thương nhân giao dịch trên thị trường hơn.

Các mô hình hành động giá vàng khác nhau đối với mỗi chứng khoán. Ví dụ, vàng thỏi có bản chất tăng giá và có xu hướng có hành động giá là tăng giá. Bạc, vàng, bạch kim và palađi có bản chất là giảm giá và theo hành động giá là giảm. Biết được loại chứng khoán bạn đang giao dịch có thể giúp bạn xác định khi nào là thời điểm tốt để mua cũng như khi nào không phải là thời điểm tốt để bán.

Nếu bạn nhận thấy hành động giá giống với các đường của biểu đồ giá, nhưng không thể dễ dàng nhìn thấy mô hình nến, cách tốt nhất của bạn là sử dụng một chỉ báo. Phổ biến nhất trong số này là MACD (thị trường tăng hoặc giảm), Stochastic, RSI (số lần giá đạt đỉnh hoặc thấp hơn một mức cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định) và CCI (chỉ số so sánh bao gồm nhiều loại cổ phiếu). Mỗi chỉ báo này có thể giúp bạn xác định khi nào giá quá mua hoặc quá bán. Họ cũng có thể giúp bạn quyết định khi giá nằm trong khoảng giá nhỏ và có thể khiến bạn mua.

Một số nhà giao dịch sử dụng các mẫu hành động giá để xác định xem họ nên mua hay bán. Các mẫu này được sử dụng đơn giản để xác nhận rằng một chứng khoán bị mua quá mức hoặc quá bán. Khi hành động giá cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh, điều này có nghĩa là giá bị người bán mua quá mức. Trong trường hợp này, nhà giao dịch sẽ đợi giá vượt qua mức hỗ trợ thấp hơn trước khi mua. Ngược lại, khi hành động giá cho thấy giá yếu đi, điều này có nghĩa là người bán đã tạo ra mức hỗ trợ mạnh trên giá. Trong trường hợp này, nhà giao dịch sẽ đợi giá vượt qua mức hỗ trợ cao trước khi bán.

Ngoài ra, hành động giá cũng có thể được sử dụng để xác định đâu là thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán. Nếu bạn nhìn vào một số mô hình hành động giá, bạn có thể nhận thấy rằng chúng lặp lại thường xuyên. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào một mẫu như Bán thêm, bạn sẽ thấy rằng nó lặp lại trung bình một lần mỗi ngày. Điều này cho thấy rằng một khi nhà đầu tư đã quyết định mua, họ nên đợi giá vượt ra khỏi vùng hỗ trợ cao này trước khi mua.

Tuy nhiên, có một số điều cần nhớ khi sử dụng hành động giá để xác định nơi mua hoặc bán. Đầu tiên, vì bạn sẽ không biết chính xác giá sẽ đi về đâu tiếp theo, bạn có thể thấy mình đã trả quá nhiều nếu thị trường trở nên biến động. Thứ hai, vì hành động giá không hiển thị nhiều thông tin, bạn có thể có ấn tượng rằng thị trường sẽ biến động mạnh trước khi nó thực sự diễn ra như vậy. Những vấn đề này nên được thảo luận với một chuyên gia tài chính trước khi sử dụng hành động giá để xác định nơi mua vàng hoặc khi nào bán.