EUR / GBP dao động trên 0,85 khi người mua tìm kiếm hỗ trợ

Business Team Investment Entrepreneur Trading working on Laptop Stock market exchange information and Trading graph

Có một nhận thức chung rằng EUR / GBP đã có xu hướng giảm trong thời gian gần đây. Điều này một phần là do các vấn đề ở Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha (và cả Ý và Ireland), nhưng cũng do các vấn đề đã ảnh hưởng đến Vương quốc Anh từ cuối năm ngoái cho đến nay. Tuy nhiên, dường như có một số chuyển động trở lại đối với đồng GBP sau tất cả các vấn đề mà Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã phải giải quyết gần đây.
Câu hỏi đầu tiên mà người ta tự hỏi là “Làm thế nào họ có thể làm được điều này? Các ngân hàng ở đâu? Tại sao lãi suất không giảm như họ đã làm trong vài năm qua?” Đây đều là những câu hỏi hay và có thể trả lời được.
Yếu tố quan trọng là, phần lớn, người dân Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu không hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của hệ thống này. Đối với họ, việc dừng việc tăng các tỷ lệ cụ thể này có nghĩa là sẽ không có sự tăng trưởng nào trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đây không phải là trường hợp. Khu vực đồng tiền chung châu Âu nói chung có Ngân hàng Trung ương của riêng mình, với nhiệm vụ là kiểm soát lạm phát, có nghĩa là không có quy định nào về tỷ lệ thay đổi của nó. Trên thực tế, không có quy tắc nào được thiết lập bởi vì Ngân hàng Trung ương của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể chỉ cần tăng tỷ giá bất kỳ lúc nào để hạ nhiệt thị trường.
Điểm quan trọng nhất cần hiểu là Khu vực đồng tiền chung châu Âu nói chung không có một loại tiền tệ nào. Thay vào đó, mỗi quốc gia có một tỷ giá chính thức duy nhất mà quốc gia đó sử dụng để thực hiện các giao dịch thương mại. Thương mại giữa các quốc gia được thực hiện dưới dạng “trái phiếu” hoặc “cromissies”. Ví dụ, thị trường trái phiếu hoạt động như thế này. Công ty phát hành trái phiếu có thể phát hành trái phiếu bằng một loại tiền tệ và cho phép các nhà đầu tư bằng loại tiền tệ đó mua trái phiếu. Khi công ty phát hành đã sẵn sàng để bán bớt trái phiếu, nó có thể thực hiện việc này dưới hình thức thanh toán dưới hình thức một lần, sau đó công ty phát hành trái phiếu sẽ phân phối cho những người đã đầu tư vào nó.
Một vấn đề với thị trường trái phiếu là nó sẽ trở nên quá bão hòa với chỉ nợ từ một số công ty lớn và điều này sẽ gây ra vấn đề cho các nước châu Âu nhỏ hơn. Ví dụ, Tây Ban Nha, Ireland, Ý và Bồ Đào Nha sẽ phải cạnh tranh với Pháp và Anh về cùng một loại hình kinh doanh – nói cách khác, họ sẽ phải trả ít hơn cho cùng một loại nợ. Đồng thời, các nước châu Âu nhỏ hơn sẽ thua thiệt vì cuối cùng họ sẽ bị buộc phải mua nợ của Đức với lãi suất cao hơn. Vì vậy, không cần phải nói rằng bản thân Khu vực đồng tiền chung châu Âu về cơ bản là thiếu sót. Nó có giá trị sửa chữa không?
Khu vực đồng tiền chung châu Âu với tư cách là một liên minh chính trị đã xoay sở để tồn tại qua cuộc khủng hoảng cho đến nay, nhưng rõ ràng đây là một vấn đề nội bộ rất lớn. Có rất nhiều giả thuyết về lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng điểm mấu chốt là nó là thứ sẽ phải được sửa chữa. Tầm nhìn chung là có thể đợi cho đến khi các vấn đề với nợ Hy Lạp được giải quyết trước khi bất kỳ loại thay đổi có ý nghĩa nào có thể xảy ra trong môi trường giao dịch, nhưng điều này rõ ràng sẽ không sớm xảy ra. Có thể nói rằng một hệ thống thương mại mới sẽ phải được nghĩ ra để có thể làm cho giao dịch ở châu Âu có thể hoạt động trở lại.
Điều này chắc chắn sẽ có một số ý nghĩa rất sâu sắc đối với tất cả các quốc gia của Liên minh Châu Âu. Một số người lo sợ rằng nếu thị trường bắt đầu mở cửa trở lại thì người châu Âu sẽ đi nơi khác để tìm đối tác thương mại, trong khi những người khác cho rằng đây sẽ là một điều tốt vì nó sẽ giúp EU xây dựng lại niềm tin thương mại đã mất. Nói cách khác, người châu Âu có thể cần thiết phải hình thành một loại tiền tệ khác, để đi đến bất kỳ nơi nào khác. Đây là một trong những vấn đề cơ bản với Liên minh châu Âu, mà Liên minh châu Âu phải nhanh chóng giải quyết nếu không sẽ tan rã thành một số quốc gia riêng biệt như Mỹ và Anh ở châu Âu.
Một vấn đề tiềm ẩn khác nảy sinh từ thực tế là một phần lớn giao dịch hiện được thực hiện bằng phương thức điện tử. Nếu người châu Âu quyết định rằng họ muốn quay trở lại giao dịch thủ công một lần nữa, thì điều đó có thể tàn phá thương mại điện tử trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải tự học cách làm hoặc quay lại bàn vẽ và có thể hợp nhất với một số đối tác thương mại cũ của họ. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng chi phí cho EU và có thể buộc họ phải đi nơi khác để bán sản phẩm của mình.