Dự báo đồng Euro: Phong trào Bulls không được tổ chức bởi Hội nghị ECB tháng 7, Hội nghị cấp cao EU

Dự báo đồng Euro: Phong trào Bulls không được tổ chức bởi Hội nghị ECB tháng 7, Hội nghị cấp cao EU? Có phải Ngân hàng Trung ương châu Âu, dự kiến ​​sẽ thực hiện một động thái vào ngày 8 tháng 7, báo hiệu rằng nó đã được chuẩn bị để giảm lãi suất mà nó hiện đang cung cấp, sự khởi đầu của sự kết thúc cho đồng Euro? Nó xuất hiện như vậy. Và nếu điều đó xảy ra, Liên minh châu Âu có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử, một điều có thể gây ra hiệu ứng domino cho tất cả các quốc gia thành viên và dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của EU.

Đây là kết luận mà Dự báo Euro đạt được sau khi xem xét các ý kiến ​​gần đây mà Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đưa ra trong bài phát biểu trước Quốc hội Châu Âu. Trong bài phát biểu của mình, ông nói rõ rằng ông tin rằng đồng Euro được định giá quá cao. Và ông cũng đề nghị rằng ông dự định giảm lãi suất như một phương tiện để đẩy đồng Euro xuống thấp hơn nữa.

Và đúng là có một số điều có thể được thực hiện để làm cho Euro hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là với những người đang tìm mua chứng khoán châu Âu với hy vọng rằng Euro sẽ sớm giảm giá. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là các chính phủ bắt đầu đàm phán với nhau để giảm nợ quốc gia và tăng số tiền mà mỗi công dân của Liên minh châu Âu có thể chi tiêu. Đây là bước đầu tiên trong quá trình giảm giá trị đồng Euro và cũng là thành phần chính trong việc giảm nợ quốc gia của EU. Nhưng quá trình này sẽ mất thời gian và rất nhiều nỗ lực từ phía chính phủ EU.

Bước thứ hai trong quá trình giảm giá trị đồng Euro, đây là bước đầu tiên trong quá trình làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, là cho phép đồng Euro giảm một lượng lớn, điều này sẽ khiến đồng Euro mất phần lớn giá trị của nó so với các loại tiền tệ chính khác trên thị trường toàn cầu. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng tài chính của Liên minh châu Âu bị giảm, đây là một trong những lý do chính khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu đang chuẩn bị giảm lãi suất mà nó đang đưa ra.

Nhưng liệu Euro có thể mất giá trị so với đồng đô la Mỹ, đó là lý do chính khác khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu sẵn sàng giảm lãi suất mà nó đang cung cấp? Có khả năng Liên minh châu Âu sẽ buộc phải từ bỏ nỗ lực giảm nợ quốc gia? Đó là điều mà chúng ta sẽ phải chờ xem, nhưng chắc chắn có vẻ như có một số công đức cho khả năng này. Nhóm Dự báo Euro đồng ý rằng điều đó là có thể, nhưng đó là một cú sút xa.

Vấn đề với việc cố gắng làm cho đồng Euro giảm giá trị là khó làm cho nó giảm giá trị hơn so với nếu bạn cố gắng làm cho đồng Euro tăng giá trị. Ví dụ: nếu bạn muốn làm cho đồng Euro giảm so với đồng đô la Mỹ, bạn sẽ phải bán tất cả số Euro của mình, sau đó bán tất cả Kho bạc Hoa Kỳ của bạn. Vấn đề là làm điều này sẽ khiến danh mục đầu tư tài chính của bạn trở nên rất không ổn định. Nếu bạn muốn làm cho Euro tăng, thì bạn sẽ phải đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ, và sau đó bán Euro của bạn.

Điều này sẽ ổn định hơn, bởi vì sẽ chỉ có một thị trường cho Euro của bạn. Và nếu chỉ có một thị trường cho Euro của bạn, bạn sẽ biết rằng khoản đầu tư của mình sẽ an toàn. Không dễ để thấy làm thế nào bạn có thể đạt được điều này, và có một lý do mà các chuyên gia và nhà quan sát thị trường tin rằng bạn sẽ phải thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu không thành công, và bạn sẽ phải chờ xem liệu nó có thất bại không.

Nhóm Dự báo Euro chắc chắn không dự đoán rằng Liên minh châu Âu sẽ thất bại, nhưng họ đang hy vọng rằng bạn sẽ lấy thông tin của họ và hành động trước khi quá muộn. Nếu bạn là người muốn xem Dự báo Euro dự đoán Liên minh châu Âu sẽ chào giá như thế nào, bạn có thể xem trang web bên dưới.