Dự báo của Nasdaq 100: Bulls tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống

Dự báo 100 của Nasdaq: Bulls tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống? là một bài khách của K.C. Clark, J.D., CFP. Nó trình bày số liệu mới nhất của Dow và Nasdaq.

Xin lưu ý rằng tin tức đã không tử tế với hầu hết các chỉ số chính luôn là nền tảng cho các giao dịch trước đó. Ví dụ, sự biến động của chỉ số S & P 500 đang giảm mạnh. Điều đó đã được phản ánh tốt trong hành động giá cho chỉ số cụ thể này trong vài ngày qua. Do đó, các thị trường rộng lớn gần như chắc chắn ở chế độ thị trường gấu ngay bây giờ. Ngoài ra, những chỉ báo đang có dấu hiệu bắt đầu xu hướng tăng giá như chỉ số Dow đã biến thành lãnh thổ giảm giá một lần nữa.

Hãy cảnh giác với bất cứ ai nói rằng họ ra khỏi một giao dịch chiến thắng. Vì rất nhiều chỉ số chính đã quay trở lại giảm giá, những nhà đầu tư tăng giá đó sẽ chỉ dành cho những người có nhiều tiền để giao dịch. Và không có rủi ro nhỏ nào khi nói đến giao dịch trên thị trường chứng khoán, bao gồm cả cổ phiếu penny.

Như đã nói, có một số mẫu biểu đồ tích cực có thể mang đến một số cơ hội cho ai đó có thể nhận ra chúng. Những người quen thuộc với các mẫu biểu đồ có thể xác định một số trong số này dễ dàng hơn những mẫu khác. Nếu bạn đang tìm cách để trở nên cảnh giác hơn với các mẫu đó thì hãy theo dõi bài viết này và xem chúng.

Những con bò đực tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số biến mô hình thấp hơn là một trong những cách dễ dàng nhất để phát hiện kể từ khi dải trên của thước đo RSI. Ngoài ra còn có sự phá vỡ băng trên, có thể diễn ra hai đến bốn lần mỗi tháng. Khá dễ dàng để phát hiện ra những điều này vì chỉ số RSI vẫn tăng trong suốt chu kỳ tăng và sau đó vẫn ở mức thấp trong suốt thời gian giảm. Những con bò đực có ưu thế trên xu hướng tăng.

Đối với những con bò đực tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số chuyển sang mức phá vỡ thấp hơn, có thể diễn ra thường xuyên, hai đến bốn lần mỗi tháng. Điều này là do chỉ số RSI thay đổi hướng ba lần mỗi tháng và thường đảo ngược vị trí trên của nó trước chu kỳ tăng. Những con bò đực sau đó có được ưu thế.

Hãy nhớ rằng những chú bò có thể chiếm thế thượng phong trong xu hướng tăng sau khi chúng đã thiết lập hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống. Các chỉ số tốt nhất cho điều này là đột phá băng trên.

Các yếu tố khác có thể khiến những chú bò đực chiếm thế thượng phong trong xu hướng tăng là các mức hỗ trợ trục và các mức kháng cự đột phá. Thông thường, những con bò đực thành công với kế hoạch này có thể đảm bảo lợi nhuận hoặc lợi nhuận tốt nếu giá phá vỡ trên các mức hỗ trợ này. Giá có thể không phá vỡ các dải phía trên, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là kết thúc chuyến đi.

Khi những người đầu cơ tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống, những nhà giao dịch tăng giá coi đây là xu hướng tăng sẽ bắt đầu xây dựng mức kháng cự cao hơn hoặc dừng lỗ. Mặt khác, những người cảm thấy rằng đây là một xu hướng tăng giảm sẽ muốn tập trung vào việc rút ngắn chỉ số. Họ có thể làm điều đó bằng cách thực hiện dừng lỗ và mức kháng cự cao hơn và có mức dừng lỗ được đặt cao hơn một chút so với giá hiện tại.

Hãy nhớ rằng những chú bò để giữ hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống cũng có thể là một xu hướng tăng giá miễn là xu hướng tăng đủ mạnh để duy trì chỉ số sức mạnh tương đối cao. Có rất nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến xu hướng tăng như một cơ hội đầu tư bao gồm điều kiện kinh tế chung và tâm lý nhà đầu tư, có thể giúp giữ cho xu hướng tăng còn sống ngay cả khi có các chỉ báo giảm giá và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phát triển giảm.

Khi bạn tìm thấy một vị trí tăng giá mà những con bò đực tìm cách giữ hỗ trợ khi chỉ số giảm xuống, đừng nản lòng. – Vẫn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách xây dựng mức kháng cự rủi ro cao hơn của bạn trên xu hướng tăng.