Dự báo cơ bản về đô la Úc cho quý 3 năm 2020

Tương lai của Đô la Úc đã được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền tệ trong những tháng gần đây khi Chính phủ Liên bang đẩy mạnh thông qua các biện pháp ngân sách không phổ biến. Trong khi nhiều người tìm cách tiếp tục đầu tư vào nền kinh tế Úc bất chấp tình trạng hỗn loạn tài chính, những người khác đã đưa doanh nghiệp của họ đi nơi khác trong bối cảnh khủng hoảng tín dụng.

Có vẻ như những người đã hành động đúng lúc đã gặt hái được nhiều phần thưởng nhất. Các nhà đầu tư chờ đợi để mua khi Chính phủ Liên bang có nhiều khả năng hành động để đảm bảo tài chính của Úc được ổn định đã thấy một số lợi nhuận của họ trở lại, trong khi các thị trường khác phải chịu đựng.

Bằng cách hành động, thương nhân, nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư thường mong đợi sẽ thấy một số kết quả trong vòng một năm, nếu không lâu hơn. Bằng cách đầu tư trong thời gian không chắc chắn về tài chính, họ sẽ có thể mua và nắm giữ trong thời kỳ không chắc chắn và cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu tiếp theo, trong khi vẫn kiếm được lợi nhuận từ dự đoán về kích thích và phục hồi.

Thật không may, những người tham gia thị trường đã chứng kiến ​​Đô la Úc giảm gần mười phần trăm so với Đô la Mỹ chỉ trong một tháng, điều này đã chứng kiến ​​những người hành động để nhận ra một khoản lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư ban đầu của họ. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Đô la Úc, chính sách tiền tệ và ngân sách của Chính phủ Úc đã được coi là chất xúc tác chính cho sự sụp đổ của nó.

Ý tưởng về sự sụt giảm đến mức này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, tuy nhiên sự sụt giảm tiền tệ được dự đoán sẽ tiếp tục trong hai năm tới, do nhiều yếu tố bao gồm, nhưng không giới hạn, sự gia tăng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyền lực. Dù AUD có quản lý để duy trì vị thế của mình hay không vì vẫn là đồng tiền dự trữ toàn cầu hàng đầu, nhưng các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội đã tận dụng đồng đô la Úc yếu và đã tận dụng tối đa sự biến động thấp của tiền tệ.

Trên thực tế, có vẻ như các quỹ được quản lý và các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn khi cạnh tranh với loại lợi nhuận được hưởng bởi những người quản lý để thoát khỏi sự sụp đổ của tiền tệ. Với đồng đô la Úc đang giảm mạnh so với đồng Euro, đô la Canada và Franc Thụy Sĩ, nhiều nhà đầu tư tài chính đang tự hỏi liệu họ có đủ đầu tư để kiếm được bất kỳ lợi nhuận có ý nghĩa nào hay không.

Điều này có thể có nghĩa là các quỹ và tổ chức được quản lý không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm đầu tư của họ. Tuy nhiên, những khoản lỗ lớn này không lường trước được sẽ xảy ra cho đến cuối năm nay, khiến nhiều nhà đầu tư trong tình trạng lo sợ liên tục rằng các khoản đầu tư của họ có thể bị xóa sổ và lợi nhuận trong tương lai của họ bị hủy hoại.

Do đó, trong khi nền kinh tế Úc đã có một năm khởi đầu không ổn định, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa lường trước được việc mất vốn và không đủ khả năng trì hoãn kế hoạch đầu tư cho đến cuối năm. Nỗi sợ mất tiền có thể khiến một số nhà đầu tư nghĩ hai lần về việc đầu tư vào các quỹ được quản lý, nhưng đối với những người có khả năng trì hoãn kế hoạch của mình, họ vẫn có thể gặt hái những phần thưởng của khoản đầu tư với lợi nhuận được đảm bảo trong môi trường biến động thấp .

Một sự thay đổi trong chính sách của Chính phủ và đồng đô la Úc tiếp tục giảm cũng chắc chắn sẽ làm giảm số tiền được quản lý có sẵn cho các nhà đầu tư. Nhiều nhà quản lý sẽ chọn cách tiếp cận chậm và ổn định để cung cấp danh mục đầu tư của họ, nhưng đối với những người có thể chờ đợi, họ có thể ở vị trí mạnh mẽ để đầu tư vào các quỹ được quản lý tốt nhất.

Đối với những người không thể chờ đợi lâu hơn, các quỹ được quản lý có thể cung cấp một lộ trình khác cho lợi tức đầu tư mà ít người khác có thể phù hợp. Trong khi năm vừa qua chứng kiến ​​thị trường toàn cầu sụt giảm và AUD giảm giá trị, nếu các quỹ được quản lý có thể giữ tỷ lệ lợi nhuận cao hơn, thì các nhà đầu tư có thể có thể bù đắp tỷ lệ hoàn vốn giảm và hưởng lợi nhuận vượt quá tỷ lệ thực tế ngã.

Có lẽ quan trọng nhất, các nhà đầu tư quản lý để mua các quỹ được quản lý vào ngày AUD sụp đổ có thể được hưởng lợi từ các quỹ này, ngay cả khi AUD thu hồi thấp hơn nhiều so với giá trị của khoản đầu tư ban đầu của họ. Bằng cách chờ đợi cho đến khi các điều kiện tốt hơn, các nhà đầu tư sẽ tránh được những tổn thất đáng kể có thể xảy ra nếu họ đầu tư sau đó, nhưng họ không chờ đợi.

Mặc dù có thể có những cơ hội mà các quỹ được quản lý có thể cần thiết vào cuối năm, nhưng bằng cách trì hoãn trong vài tháng, các nhà đầu tư lại có thể thấy một khoản lợi nhuận lớn từ những nỗ lực của họ. nhiều năm nghiên cứu và đầu tư vào các sản phẩm đầu tư chất lượng cao.