Đồng đô la Mỹ không được ủng hộ, rủi ro toàn cầu gia tăng

Chỉ số RSI, hay Chỉ số sức mạnh tương đối đang ở mức cao nhất trong năm năm qua. Có một số lý do khiến Đô la Mỹ ngày càng trở nên không được ưa chuộng. Điều này khá đáng ngạc nhiên khi xem xét rằng Đô la Mỹ không tự làm quá tệ!

Bây giờ tại sao Đô la Mỹ làm rất tốt? Vâng, lý do chính là chúng ta đã thấy một trong những cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái. Trong thực tế, tốc độ giảm không có gì là ngoạn mục. Cuộc khủng hoảng này chủ yếu được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng thế chấp dưới vốn.

Các khoản thế chấp dưới gốc thường khó quản lý hơn nhiều so với các khoản vay thông thường. Cuộc khủng hoảng thế chấp dưới vốn có nghĩa là dân số đang phải chịu một khoản nợ chưa từng có. Họ đã vay tiền từ ngân hàng để mua nhà nhưng không thể theo kịp các khoản trả nợ và có nguy cơ mất nhà.

Kết quả là nhiều người vay đã vỡ nợ trong các khoản thế chấp của họ và thấy mình gặp rắc rối với dòng vốn tín dụng. Những người đi vay có xếp hạng tín dụng kém đã mặc định cho các khoản vay mua nhà của họ và bây giờ cần tìm cách để có thêm tiền mặt. Bằng cách này, họ thấy mình chuyển sang dòng vốn tín dụng để có thêm tiền mặt.

Các cơ quan xếp hạng tín dụng phần lớn, đã nói rằng cuộc khủng hoảng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Nhiều người trong số họ cũng nhấn mạnh rằng nhiều vấn đề sẽ tự giải quyết khi thị trường nhà đất bắt đầu hồi phục. Điều đáng ghi nhớ là phần lớn những người nhận khoản vay mua nhà hiện có xếp hạng tín dụng kém.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có vấn đề lớn với dòng vốn tín dụng, không có gì lạ khi Hoa Kỳ trở thành nước vay lớn nhất thế giới trong những năm gần đây. Nếu bạn nhìn lại lịch sử, Mỹ luôn là người đi vay số một trên thế giới. Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng những vấn đề mà nó đang gặp phải bây giờ lớn hơn nhiều so với thời của Jim Clark.

Đồng đô la Mỹ cũng đang hoạt động rất tốt vì thị trường chứng khoán hiện đang trải qua những gì dường như là một làn sóng tăng trưởng chưa từng thấy. Thị trường chứng khoán đã trải qua một bước ngoặt lớn. Trong thực tế, hai mươi bốn giờ qua, đã có sự gia tăng hơn bốn nghìn điểm trên chỉ số Dow Jones.

Ngay cả với sự suy thoái gần đây trên thị trường bất động sản, giá đang tăng lên. Đây là tin tốt cho những người đã hy vọng rằng nền kinh tế sẽ bắt đầu trở lại. Nếu tỷ lệ lạm phát tiếp tục tăng ở mức hiện tại thì đó có thể không phải là một ý tưởng tốt.

Nhưng ngay cả với sự mất giá của đồng đô la, hầu hết các tổ chức tài chính vẫn có thể gây quỹ cho doanh nghiệp của họ. Việc rất nhiều ngân hàng đã có thể tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của họ là minh chứng cho điều này. Thị trường chứng khoán có thể sẽ quay trở lại trái đất ngay khi nó hồi phục từ lần leo hiện tại nhưng nó có khả năng bắn trúng tên lửa bầu trời một khi nó đạt đến trạng thái cân bằng nào đó.

Hoa Kỳ và các hệ thống thanh toán quốc tế đang phải đối mặt với căng thẳng lớn. Đây sẽ là một vấn đề lớn cho toàn thế giới. Chính phủ có nguy cơ hết tiền do tình trạng yếu kém của nền kinh tế.

Thị trường tài chính thế giới đang thực sự gặp nguy hiểm. Một trong những thương vong đầu tiên sẽ là hệ thống tài chính mong manh, cho phép các chính phủ đưa ra các quyết định mà họ cần để điều hành đất nước của họ. Tại thời điểm này, thị trường tài chính có thể không phải là mối đe dọa trực tiếp đối với các chính phủ, nhưng đây không phải là lĩnh vực mà các chính phủ muốn mạo hiểm.

Điều quan trọng cần nhớ là thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán sẽ gây thiệt hại cho Đô la Mỹ. Khi đồng đô la tăng, các loại tiền tệ khác sẽ giảm. Trong tình huống này, tốt nhất là giữ một số loại danh mục đầu tư đa dạng và để bảo vệ chống lại sự suy giảm này.