Đồng đô la Canada tăng, tăng trưởng USD / CAD. Virus bỏ phiếu chậm?

Đồng đô la Canada tăng hôm nay khi có tin đồn về một cuộc bỏ phiếu của Dự luật Canada đã trì hoãn cuộc bỏ phiếu của Quốc hội về hiệp định thương mại của Hoa Kỳ. Tin tức đã tạo ra một cuộc khủng hoảng cho chiến dịch chính trị của Thủ tướng Stephen Harper. Những người chỉ trích dự luật đã cảnh báo rằng việc thông qua nó có thể thiết lập lại nền kinh tế Canada trong nhiều năm.

Những người chỉ trích dự luật nói rằng nó sẽ gây hại cho công việc ở Scotland và tác động tiêu cực đến du lịch. Một số người nói rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tiền tệ trong dài hạn. Những người đang bán tiền tệ Canada lo ngại rằng những tác động tiêu cực của thỏa thuận thương mại được đề xuất có thể được cảm nhận bởi người tiêu dùng Canada trong tương lai gần.

Chính phủ đã bị chỉ trích từ những người phản đối phong trào chống công ty, những người nói rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến kho bạc quốc gia. Nó cũng đã nhận được một lượng chỉ trích đều đặn từ người dân British Columbia, người nói rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của tỉnh. Tỉnh hiện đang giữ danh hiệu là điểm đến phổ biến nhất cho du khách nghỉ dưỡng ở Canada. Du khách đến Canada sẽ tiếp tục đổ về bang vì những lợi ích mà tỉnh bang mang lại.

Bây giờ, có vẻ như ngành công nghiệp du lịch và du lịch ở Scotland có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn nữa. Một cuộc bỏ phiếu của các nhà lập pháp tại quốc hội Anh có thể dẫn đến việc hủy bỏ Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. Thỏa thuận song phương có hiệu lực cho đến năm 2020, khi chính quyền Bush bỏ nó khỏi chương trình nghị sự đàm phán.

Người ta suy đoán rằng Hoa Kỳ có thể bỏ thỏa thuận NAFTA để đáp ứng yêu cầu của Liên minh Châu Âu. Hoa Kỳ sẽ không theo sự dẫn dắt của EU. Điều này khiến Hoa Kỳ phải đối phó với thuế quan của riêng mình đối với hàng hóa đi vào nước này.

Scotland sẽ trở thành một địa điểm xa bờ cho các công ty vận chuyển. Nếu Hoa Kỳ không sớm đạt được thỏa thuận với Canada về vấn đề này, điều này có nghĩa là người tiêu dùng Canada sẽ trả mức thuế cao hơn cho hàng hóa của họ. Điều đó sẽ làm cho sản phẩm của Canada đắt hơn.

Một câu hỏi phải được trả lời trước khi Hoa Kỳ có thể cắt giảm thuế đối với hàng hóa của mình là điều gì xảy ra với đồng bảng Scotland? Với đồng tiền tăng giá trị, cư dân Scotland của Mỹ sẽ có thể mua thêm hàng hóa từ Scotland. Thật không may, Hoa Kỳ sẽ không được phép áp dụng mức thuế cao hơn đối với các sản phẩm sắp vào nước này.

Sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của mình, giá trị của đồng tiền sẽ giảm xuống. Một số chuyên gia tin rằng sẽ có một phản ứng tiền tệ yếu đối với việc tăng thuế được đề xuất đối với hàng nhập khẩu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la Canada.

Có suy đoán rằng nếu Hoa Kỳ không đồng ý sửa đổi mức tăng thuế quan được đề xuất đối với hàng nhập khẩu, giá rượu whisky Scotch sẽ được đặt ở một giá trị cao hơn ở Hoa Kỳ so với ở Scotland. Theo tổng thống Scotland, nước giải khát phổ biến của đất nước ông sẽ phải trở nên đắt hơn. Điều đó sẽ đánh vào nền kinh tế của một nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Nếu Hoa Kỳ không thể đồng ý về thuế quan với Liên minh châu Âu, một quốc gia thứ ba sẽ tham gia vào tranh chấp biên giới. Điều này có thể gây áp lực lên Hoa Kỳ khi cho phép nhiều công nhân từ Vương quốc Anh vào Hoa Kỳ. Có những lo ngại rằng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến du lịch, vì nó có thể khiến mọi người đi du lịch ở đó bằng đường bộ thay vì hàng không.

Vương quốc Anh cũng có thể đàm phán thuế quan đối với hàng hóa và dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến Hoa Kỳ, đặc biệt là những sản phẩm có nguồn gốc từ Scotland. Cụ thể, thuế quan đối với cá, thực phẩm, bột cá, dệt may, mỹ phẩm và nông sản có nguồn gốc từ Scotland có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ. Điều này có thể có tác động gõ cửa đối với nền kinh tế Canada.