Dầu thô của Hoa Kỳ và USDCAD đẩy dao động phạm vi được đồng bộ hóa trước Hoa Kỳ

Dầu thô của Hoa Kỳ và USDCAD đẩy dao động phạm vi được đồng bộ hóa trước CPI của Hoa Kỳ
Các thị trường đang xôn xao với dự đoán về việc phát hành CPI của Hoa Kỳ vào thứ Ba, nhưng chúng ta mong đợi điều gì sẽ xảy ra sau khi cập nhật? Do đó, chúng ta sẽ xem xét hai tài sản chính đã thể hiện mô hình tắc nghẽn nghiêm trọng trong năm nay – hợp đồng tương lai dầu thô WTI và USDCAD – và xem liệu phạm vi rộng của chúng có dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động đi kèm với sự kiện hàng đầu vào thứ Ba hay không rủi ro.

Thô: Bức tranh kỹ thuật vĩ đại và kết nối cơ bản cốt lõi
Thị trường đang suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục đẩy lãi suất cao hơn. Đó sẽ là một cú hích lớn đối với Đô la, nhưng nó cũng có thể gây ra một số biến động đáng kể đối với dầu thô của Hoa Kỳ. Về vấn đề này, đây không phải là thời điểm tốt để có quan điểm lạc quan đối với dầu có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Các thương nhân đang kỳ vọng lạm phát CPI sẽ mạnh, nhưng điều đó có thể không chuyển thành một đợt tăng giá mạnh của đồng đô la. Trên thực tế, một số lượng lớn các nhà giao dịch ngoại hối đang dựa vào cái gọi là CPI cơ bản, loại trừ giá năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi.

Đó là bởi vì con số này sẽ cho chúng ta ý tưởng tốt hơn về việc Hoa Kỳ đang tự tách mình ra khỏi áp lực lạm phát tốt như thế nào. Điều đó rất quan trọng vì nó sẽ giúp xác định liệu Fed có sẵn sàng tăng lãi suất vào năm 2023 hay không.

Vàng: Lễ tình nhân may mắn cho những người yêu lâu
Tuần này, chúng ta sẽ xem xét một số báo cáo kinh tế sẽ có tác động đến thị trường vàng. Đầu tiên là Chỉ số giá tiêu dùng, hay CPI, cho tháng Giêng. Mặc dù con số này không hào nhoáng như những con số khác, nhưng nó vẫn là một chỉ số quan trọng mà những người mua vàng cần chú ý.

Nếu chỉ số CPI tăng mạnh trong tháng 1, thì đó có thể là một động lực thúc đẩy đồng đô la. Tuy nhiên, nếu con số này không đạt được kỳ vọng của thị trường, thì đó có thể là một điều tiêu cực đối với những người mua vàng.

USDCAD: Vị thế đầu cơ lớn nhất đang ở gần mức thấp nhất trong 7 năm
Đã có một số thay đổi lớn đối với vị thế mua ròng dài hạn trong cặp USDCAD, đây là vị thế đầu cơ lớn nhất kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 8. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi sự sụt giảm chênh lệch giữa tỷ giá giao ngay USDCAD của ICE và chỉ số Đô la Mỹ cơ bản, hiện đang ở gần mức thấp nhất trong bảy năm.

Động thái này phần lớn là do sự suy yếu gần đây của đồng đô la, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và sự lo lắng rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã không thay đổi thực tế là thị trường rất đông đúc. Đó là lý do tại sao có rất nhiều rủi ro trong cặp USDCAD và câu hỏi lớn là liệu xu hướng này sẽ tiếp tục hay nó sẽ đảo chiều.