• #
  • Biến động ngụ ý của USDJPY gợi ý các nhà giao dịch sẵn sàng cho pháo hoa

    Biến động ngụ ý của USDJPY gợi ý các nhà giao dịch sẵn sàng cho pháo hoa

    Đồng Yên gần đây đã giảm giá và có một vài lý do cho việc này. Hoạt động sôi nổi mới nhất của nó chủ yếu là do quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) kết thúc sớm QQE. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là có sự dừng lại trong tiến trình của đồng yên. Thật vậy, đồng yên đã tăng khoảng 10 phần trăm so với đồng đô la trong sáu tuần qua.

    Không bị lép vế trong bộ phận chứng khoán, điểm chuẩn cho các chỉ số chuẩn toàn cầu đang ở trạng thái tốt hơn so với vài tuần trước. Các thương nhân không có nhiều việc phải làm ngoài việc đánh giá tác động của chính sách diều hâu nói trên của BoJ, mặc dù có rất nhiều hoạt động đầu cơ trên thị trường chứng khoán và tiền tệ. Cũng có nhiều ồn ào do một số công ty công nghệ vốn hóa lớn tung ra sản phẩm mới, đáng chú ý nhất là đợt IPO mới từ gã khổng lồ Nhật Bản sẽ giúp Amazon kiếm được nhiều tiền.

    Bên cạnh đó, hầu hết các nền kinh tế lớn đang trên bờ vực suy thoái, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trong ngắn hạn. Kết quả là, những người sợ rủi ro đã cất giấu trong kho bạc và nơi trú ẩn an toàn. Điều này, cùng với sự thiếu năng động trên thị trường trái phiếu, đã khiến lãi suất chạm mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Với chương trình QE của Fed đang bế tắc, việc Fed bắt đầu thắt chặt lều chỉ còn là vấn đề thời gian. Cho đến lúc đó, đồng yên sẽ tiếp tục đóng vai trò là đồng tiền dự trữ được lựa chọn cho các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Bất chấp sự tăng trưởng đáng ghen tị của USDJPY, nó đã mất hơn 16% giá trị so với mức cao nhất vào ngày 21 tháng 10. Đó là một cái giá quá đắt phải trả, đặc biệt là khi nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển với tốc độ gần như kỷ lục, theo các số liệu mới nhất. Một thị trường việc làm ổn định, kết hợp với thu nhập doanh nghiệp cao, sẽ chứng kiến đồng yên đi ngược xu hướng và lấy lại một phần sức hấp dẫn trong những tháng tới.

  • #